Í tilefni af alþjóðlega sjónverndardeginum 14. október, stendur Lions fyrir sýningu í Ráðhúsi Reykjavíkur milli 15-19. Sýningin er haldin í samvinnu við Augnlæknafélag Íslands, Blindrafélagið og Þjónustu- og þekkingarmiðstöð fyrir blinda, sjónskerta og daufblinda einstaklinga. Þar verða kynntir helstu augnsjúkdómar, og þjónusta vegna þeirra og ýmsir aðilar kynna þjónustu sína á sviði sjónverndar. Miðstöðin verður þar með bás þar sem starfsemi hennar verður kynnt. Sýnd verða hjálpartæki auk þess sem hundaþjálfari sýnir og kynnir leiðsöguhunda.

Þá mun Alþjóðaforseti Lions-hreyfingingarinnar afhenda Augndeild LSH tæki í tilefni dagsins. Annars vegar er um að ræða tækjabúnað til raflífeðlisfræðlegra mælinga til að greina orsakir augnsjúkdóma í nýfæddum og ungum börnum og hins vegar sjónsviðsmæli af fullkomnunstu gerð, sem gerir greiningu og mat hrörnunarsjúkdóma, svo sem gláku og RP, öruggara og betra. Athöfnin er opin fyrir alla.